Đoàn giám sát thực tế tại khu vực bếp ăn trường Mầm non Nam Hà
Đoàn giám sát đánh giá, trường Mầm non Nam Hà có đầy đủ trang thiết bị phục vụ bếp ăn bán trú theo quy định. Hồ sơ sổ sách đầy đủ, ghi chép khoa học. Có phiếu giao hàng hàng ngày, hóa đơn chứng từ hàng hóa. Trường đã ký hợp đồng với nhà cung cấp có năng lực, có đủ điều kiện pháp lý. Đội ngũ cô nuôi, cán bộ, giáo viên nhà trường trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng tuần, đều có phụ huynh và Thanh tra nhân dân của nhà trường cùng tham gia tiếp nhận thực phẩm từ đơn vị cung cấp. Thực phẩm sau khi tiếp nhận được chế biến ngay theo quy trình bếp 1 chiều. Trường có bảng công khai tài chính và thực đơn của cô và trẻ, thực hiện vào sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm theo quy định. Tại nhà bếp có lắp camera giám sát.
Hiệu trưởng trường mầm non Nam Hà Nguyễn Thu Thủy báo cáo tại buổi giám sát
Các thành viên đoàn giám sát phát biểu ý kiến
Tuy nhiên, theo lãnh đạo nhà trường, hiện mức thu tiền ăn của nhà trường là 20.000 đồng/trẻ/ngày là thấp hơn so với mặt bằng chung toàn quận nên thực đơn chưa phong phú, việc định lượng, cân đối dinh dưỡng khó khăn. Diện tích bếp còn hẹp, thiết bị chưa hiện đại, đồng bộ. Trường có 2 cơ sở nên việc chế biến, vận chuyển cũng gặp nhiều khó khăn.
Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân
quận kết luận buổi giám sát
Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt, nghiêm túc, bài bản của trường Mầm non Nam Hà trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú. Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục duy trì thực hiện tốt, đúng, đầy đủ quy định của pháp luật, mục tiêu vì sức khỏe học sinh. Nhà trường thường xuyên tự kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, kiểm tra đột xuất đơn vị cung cấp về nguồn gốc, quy trình sản xuất, sơ chế, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận cũng lưu ý, các phòng chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm./.